Tại sao phải mua Bảo hiểm du lịch và những lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm được sử dụng trong việc chi trả cho những rủi do có thể xảy ra trong chuyến du lịch, công tác của các khách hàng.

Tuy có tên là bảo hiểm du lịch nhưng loại bảo hiểm này không chỉ được dùng khi đi du lịch mà còn dùng trong các hoạt động như du học, công tác, làm việc, thăm người thân… ở phạm vi nước ngoài.

Một số du khách thường có thắc mắc chung rằng việc mua bảo hiểm du lịch có cần thiết hay không và tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?. Bài viết dưới đây Travelgo.vn sẽ trả lời câu hỏi này để các bạn có thể có được những quyết định đúng đắn nhất trong việc mua bảo hiểm du lịch.

Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?

Trên thực tế, việc mua bảo hiểm du lịch không phải việc bắt buộc đặc biệt là khi khách du lịch tới các nước không cần yêu cầu về visa hoặc các nước không yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, mua bảo hiểm du lịch phần lớn là để đảm quyền lợi và tránh tối đa những rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề rủi ro phát sinh khi ở nước ngoài.

Các rủi ro thường gặp khi đi du lịch ở nước ngoài

Thứ nhất : Tai nạn cá nhân

Những tai nạn như ốm đau do thay đổi thời tiết, khí hậu, hoặc phát sinh thương tật trong quá trình du lịch từ ít nghiêm trọng cho tới nghiêm trọng tới mức phát sinh chi phí điều trị y tế ở nước ngoài và có thể phát sinh khi trở về Việt Nam.

Thứ hai : Các sự cố về chuyến bay

Các sự cố liên quan đến chuyến bay như: Hoãn hoặc hủy chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất …

Thứ ba : Mất tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch

Không ai muốn điều này, tuy nhiên dù bạn hàng ngày lúc nào cũng “kè kè” hành lý bên cạnh mình nhưng việc bị cướp giật hoặc mất cắp là việc không tránh khỏi.

Trường hợp thất lạc, mất mát tài sản có giá trị hoặc các loại giấy tờ cá nhân quan trọng xảy ra không ít trong các chuyến du lịch. Và việc mất toàn bộ những thứ này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn, về nước cũng không được, ở lại cũng không xong.

Nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch.

Thứ tư : Gặp các vấn đề với phương tiện xe cộ đi thuê ở nước ngoài

Khi đến các quốc gia khác để du lịch, bạn cần thuê xe hơi hoặc xe máy nhưng không may gặp tại nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền có thể còn hơn cả giá trị của xe. Do đó, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn thêm về các vấn đề đó.

Thứ năm: Ngộ độc thực phẩm

Khi bạn sang đất nước Nhật và bạn muốn thử những món ăn kiểu Nhật với các loại gỏi, thức ăn sống và bạn không quen với điều đó thì việc ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn khi chưa sẵn sàng để thử món mới thì bạn không nên ăn để tránh dị ứng hoặc ngộ độc không đáng có ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thử và không may bị ngộ độc thì bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn.

Thứ sáu: Vận chuyển khẩn cấp

Bạn muốn leo lên đỉnh núi cao nhất, muốn thám hiểm những vùng đất xa xôi hay những vùng xa mạc xa xôi, nhưng không may khi tới những nơi đó bạn chẳng may bị tai nạn hặc bệnh nặng nhưng cơ sở chữa bệnh lại không có gần đó. Lúc này bảo hiểm du lịch với điều khoản vận chuyển khẩn cấp sẽ vận chuyển người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp dịch vụ y tế thích hợp.

Nên mua bảo hiểm của đơn vị nào?

Hiện nay có rất nhiều Công ty bảo hiểm có bán sản phẩm bảo hiểm du lịch, tuy nhiên để thuận tiện cho việc đăng ký và các thủ tục bồi thường thì mình khuyên bạn nên tham khảo Bảo hiểm du lịch EroscareLà sản phẩm bảo hiểm của ngân hàng Vietinbank nên bạn hoàn toàn yên tâm về uy tín của Bảo hiểm du lịch EroscareThủ tục đăng ký hoàn toàn online, và khi xảy ra sự cố cần bồi thường cũng xử lý rất nhanh, đặc biệt mức phí có thể nói là cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hi vọng với những chia sẻ của mình, Travelgo.vn có thể giúp bạn yên tâm hơn trong việc mua bảo hiểm du lịch, đảm bảo một chuyến đi an toàn và chất lượng nhất.

Về travelgo

Travelgo.vn là website giới thiệu và tổng hợp khuyến mãi các dịch vụ du lịch như tour, khách sạn, vé máy bay, vé tham quan, vé xem show, xe du lịch, xe đưa đón sân bay,... Hy vọng bạn có được những thông tin và trải nghiệm bổ ích từ Travelgo.vn
Xem tất cả các bài viết của travelgo →

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *